Diningdeng (Ilokano dish)
Mga Rekado:
Bawang
Sibuyas
Kalabasa
Ampalaya
Sitaw
Okra
Talong
Saluyot
Dahon ng malungay
Alukbati
Bagoong-isda
Pritong Isda
Mga iba pang pangdagdag: bulaklak ng kalabasa, dahon ng sili, dahon ng ampalaya.
1. Sa kaunting tubig, ilagay ang pinitpit na bawang at hinati sa apat na sibuyas - para makabawas ng lansa.
2. Lagyan ng bagoong-isda. Tatl
ong kutsara.
3. Pakuluan upang mawala ang lansa at maluto ang bagoong.
4. Ilagay ang mga matitigas na gulay: kalabasa, ampalaya, sitaw, okra at talong.
5. Pakuluin hanggang halos maluto ang mga gulay.
6. Ilagay ang mga dahon ng gulay: saluyot, alukbati, dahon ng malungay, etc.
7. Pakuluan ng sandal hanggang maluto
8. Ihain nang may pritong isda.
No comments:
Post a Comment