Wednesday, September 07, 2022

DININGDENG

Diningdeng (Ilokano dish)


Mga Rekado:

Bawang

Sibuyas

Kalabasa

Ampalaya

Sitaw

Okra

Talong

Saluyot

Dahon ng malungay

Alukbati

Bagoong-isda

Pritong Isda

Mga iba pang pangdagdag: bulaklak ng kalabasa, dahon ng sili, dahon ng ampalaya.

Paraan

1. Sa kaunting tubig, ilagay ang pinitpit na bawang at hinati sa apat na sibuyas - para makabawas ng lansa.

2. Lagyan ng bagoong-isda. Tatl
ong kutsara.

3. Pakuluan upang mawala ang lansa at maluto ang bagoong.

4. Ilagay ang mga matitigas na gulay: kalabasa, ampalaya, sitaw, okra at talong.

5. Pakuluin hanggang halos maluto ang mga gulay.

6. Ilagay ang mga dahon ng gulay: saluyot, alukbati, dahon ng malungay, etc.

7. Pakuluan ng sandal hanggang maluto 

8. Ihain nang may pritong isda.



No comments: